Yến tổ thô79 Khánh Hoà Nest

Yến tổ thô Khánh Hoà nhiều lông 3.000.000 VNĐ

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất, chưa được làm sạch lông và tạp chất lẫn bên trong. Vì thế, khi mua về bạn cần nhặt lông và làm sạch rồi mới chế biến. Vì chưa trải qua bất kỳ công đoạn sơ chế nào nên yến thô có mức giá rẻ hơn nhiều loại yến.

Điểm mạnh của yến thô

Đây là dòng yến có độ nguyên chất 100% và có mùi thơm cực kỳ đặc trưng. Sợi yến dai và nở ra được nhiều lần trong quá trình chế biến. Hơn nữa, yến là dạng nguyên tổ nên sẽ khó làm giả hơn các dòng yến khác. Những khách hàng không có quá nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng chọn lựa.

Điểm hạn chế của yến thô

Tổ yến thô chứa khá nhiều lông và tạp chất, vì vậy mất nhiều thời gian và công sức để có thể làm sạch. Do đó sẽ không phù hợp với những gia đình không có quá nhiều thời gian và cần sự tiện lợi.

 

 

Yến tổ thô Khánh Hoà ít lông 3.200.000 VNĐ

Yến thô là loại tổ yến nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ nơi nuôi yến. Tổ yến thô chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào.

Yến thô ít lông Sạch tạp chất bám trên tổ. Tổ còn rất ít lông lẫn trong sợi yến, nhiều sợi, ít bụng.

Đặc trưng Màu trắng nguyên thủy, nhiều sợi dai ngon. Thời gian làm sạch lông giảm 50% so với các dòng yến thô thường, tỉ lệ hao hụt 15% với người không chuyên. Có mùi tanh nhẹ đặc trưng

Ưu và nhược điểm của tổ yến thô?

Ưu điểm: Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và nở nhiều hơn. Đặc biệt rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả.

Nhược điểm: Tổ yến thô còn ít lông, phải qua xử lý trước khi chế biến. Chính vì thế sẽ rất bất tiện với người không có thời gian.

 

 

Yến sào thô có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Tổ yến thô nếu được bảo quản đúng cách thì thời gian bảo quản có thể lên đến 2 năm.

Vậy làm sao để có thể bảo quản được tổ yến đúng cách.

  • Giữ tổ yến ở nơi thoáng mát, khô ráo và hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào tổ yến.
  • Nên để tổ yến vào trong các hộp kín và khô (nếu có gói hút ẩm thì càng tốt). Hoặc bạn cũng có thể để tổ yến trong các túi hút chân không.
Các bước làm sạch tổ yến thô

Tổ yến thô thường lẫn các tạp chất bụi bẩn bởi vậy trước khi chế biến các bạn cần phải làm sạch. Nếu đang thắc mắc chưa biết phải làm sạch như thế nào thì hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây:

  1. Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: 1 chậu nước nhỏ, 1 nhíp đánh răng thông thường, 1 nhíp nhặt lông, 1 cái rá lọc, 1 cái đĩa để đựng yến.
  2. Bước 2: Ở bước này các bạn hãy lấy nhíp đánh răng nhẹ nhàng chà để loại bỏ đi các lớp bụi bẩn bên ngoài.
  3. Bước 3: Tiến hành ngâm tổ yến vào nước sạch. Đổ nước vào chiếc thau đã chuẩn bị, thả tổ yến ngập nước. Ngâm trong vòng từ 1-2h đồng hồ, tuỳ vào mức độ nở của tổ yến là nhanh hay chậm.
  4. Bước 4: Sau khi kiểm tra thấy tổ yến thô nở, hãy đổ ra cái rá rồi lắc nhẹ cho ráo nước. Tiếp tục dùng nhíp để nhặt lông yến, nhặt đến khi nào hết lông là bạn sẽ thu được tổ yến nguyên chất và chỉ việc đem ra để chế biến.

Điền thông tin form bên dưới để được tư vấn ngay!

 
 
Tư vấn ngay